Chúc mừng 25 học viên Viettel hoàn thành khóa đào tạo Kubernetes Administrator Online 

Ngày 28/05/2022, Trung tâm Đào tạo CNTT & Viễn thông TEL4VN đã hợp tác với Trung tâm Không gian mạng Viettel cùng tổ chức đào tạo khóa học Kubernetes Administrator (K8s). Khóa đào tạo đã giúp học viên có thêm nhiều kiến thức công nghệ mới có thể ứng dụng vào các dự án đổi mới trong tương lai.

I. Giới thiệu về Trung tâm Không gian mạng Viettel và TEL4VN

Về phía đối tác, Trung tâm Không gian mạng Viettel (VTCC) là trung tâm công nghệ trẻ thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (VIETTEL) chuyên phát triển các sản phẩm công nghệ Trí tuệ nhân tạo phục vụ người dùng Việt. 

Về phía đào tạo, TEL4VN thành lập vào tháng 11 năm 2017, đào tạo Linux – DevOps – VoIP. Trung tâm đã nhanh chóng trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao về CNTT và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và định hướng theo xu thế công nghệ mới nhất. 

II. Hợp tác đào tạo giữa VTCC và TEL4VN

Sau quá trình tìm hiểu, căn cứ vào nhu cầu đào tạo của Viettel và khả năng cung cấp dịch vụ đào tạo của TEL4VN, hai bên đã vượt qua khoảng cách về địa lý xa xôi để đặt bút ký kết hợp đồng đào tạo K8s cùng nhau. Sự kiện hợp tác này không chỉ mở ra cánh cửa phát triển mới cho Viettel mà còn là cơ hội để TEL4VN tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực đào tạo công nghệ mới tại Việt Nam.

Hình 1: Hình ảnh khai giảng buổi đầu tiên cùng lớp
                   Hình 1: Hình ảnh khai giảng buổi đầu tiên cùng lớp

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 28/05/2022 đến ngày 09/07/2022, với thời lượng 30 giờ, do thầy Trần Sỹ Hưng – hiện đang là Senior SRE/DRE tại Axon trực tiếp giảng dạy. Thầy là một trong những expert trong ngành và thầy luôn có các kỹ năng giảng dạy tốt, cuốn hút học viên. Thầy luôn được 500 anh em nhà TEL4VN yêu mến và săn đón khi thầy đứng lớp. 

Đến với lớp học dự án lần này, thầy sẽ phụ trách lớp học trực tuyến qua nền tảng Zoom vào các chiều thứ bảy và chủ nhật. Tham gia khóa đào tạo là 25 học viên hiện đang công tác ở các khối Phân tích dữ liệu, khối Thị giác máy tính, khối Xử lý Tiếng nói & ngôn ngữ tự nhiên và phòng Hệ thống của Trung tâm Không gian mạng Viettel.

Hình 2: Thông tin giảng viên đứng lớp

                                                                         Hình 2: Thông tin giảng viên đứng lớp

III. Chương trình đào tạo

1. Thông tin về CKA

CKA (Certified Kubernetes Administrator) là chứng chỉ hàng đầu cho các chuyên gia phát triển Điện toán đám mây do CNCF (Cloud Native Computing Foundation) tổ chức, dành riêng cho các nhà quản lý công nghệ mới, nổi bật nhất hiện nay. Đạt được chứng chỉ này giúp các anh IT chứng minh kiến ​​thức của họ về Kubernetes đồng thời giúp họ cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm, hiệu quả hơn trong công việc và có giá trị hơn đối với tổ chức của họ. Đối với các doanh nghiệp muốn tuyển dụng, chứng chỉ này giúp dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn các nhân sự chất lượng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lệ phí thi chứng chỉ CKA hiện đang là $395. Bạn có thể tham khảo thêm trang chính thức của Kubernetes tại đây:
https://training.linuxfoundation.org/certification/certified-kubernetes-administrator-cka/ 

 

2. Thông tin chương trình của lớp

Học viên được giảng dạy theo chương trình đào tạo K8s chuẩn chứng chỉ quốc tế CKA. Các nội dung được truyền tải dưới dạng lý thuyết và thực hành nhằm giúp học viên có khả năng triển khai, vận hành và khắc phục các sự cố liên quan trên hệ thống K8s với các tiêu chí sau:

  • Cài đặt mới hệ thống standalone/cluster K8s.
  • Quản trị hạ tầng mạng trong hệ thống K8s.
  • Quản trị hệ thống lưu trữ của K8s.
  • Quản trị cluster của K8s trên hệ thống bare metal server/cloud 
  • Khắc phục các sự cố liên quan tới ứng dụng, mạng, cluster của K8s.
  • Nâng cao khả năng vận hành hệ thống container orchestration khi sử dụng K8s.

 

                                  Hình 3: Kubernetes Service

Xem thêm khóa học K8s tại đây: https://tel4vn.edu.vn/course/dao-tao-k8s/

3. Gặt hái thành công sau khóa học

Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên và sự tương tác không ngừng nghỉ từ phía học viên, khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi kết thúc khóa học, TEL4VN đã trao giấy chứng nhận cho 25/25 học viên đủ điều kiện hoàn thành khóa đào tạo và một voucher 30% dành cho học viên Lê Văn Hải có kết quả xuất sắc nhất khóa. Xin chúc mừng anh Hải, mong sẽ được gặp anh ở một khóa học gần nhất.

Hình 4: Chứng chỉ K8s sau khi hoàn thành khóa học tại TEL4VN
                         Hình 4: Chứng chỉ K8s sau khi hoàn thành khóa học tại TEL4VN

Là một trong các học viên hoàn thành tốt khóa học, anh Quân chia sẻ cảm nhận của mình rằng: “…Qua khóa học đã giúp cho anh và team nắm được mức concept cơ bản, có thể chạy và estimate các dự án liên quan đến K8s…”

                Hình 5: Feedback từ học viên lớp K8s

Một chia sẻ thú vị từ thành viên khác cho hay: “Hay, dễ hiểu, giáo viên giảng dạy nhiệt tình, nhân viên phụ trách lớp đáng yêu…”. Học viên học vui và hiệu quả là niềm vui của trung tâm.

Hi vọng rằng sau khoá học lần này, cả lớp đã có thêm nhiều kiến thức mới và sớm chinh phục thành công các dự án liên quan đến K8s, cũng như có thêm động lực và đam mê để theo đuổi ngành CNTT đầy tiềm năng này. 

IV. Lời tri ân

TEL4VN rất trân trọng và cảm ơn sự tin tưởng của Quý đối tác vì đã chọn chúng tôi làm nhà cung cấp dịch vụ đào tạo và cho chúng tôi cơ hội phát triển. Sự thành công của lớp học sẽ không thể đạt được nếu không có sự hỗ trợ từ phía VTCC. Sắp tới, trung tâm sẽ ra mắt thêm nhiều khóa học bổ ích và giá trị hơn nữa. Mong rằng cả hai sẽ có thêm nhiều cái bắt tay nhau ở các lớp dự án tiếp theo trong thời gian sớm nhất. 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *